Nâng Ngực Có Mang Thai Được Không? 3 Điều Lưu Ý Chị Em Nên Biết

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng ngực có mang thai được không? Điều mà được các chị em đặc biệt quan tâm khi “trùng tu” vòng 1. Cùng bệnh viện Nâng Ngực tìm câu trả lời cho vấn đề này một cách chi tiết tại bài viết này nhé. Theo dõi ngay!

Nâng ngực có mang thai được không?

Không ít chị em lo lắng về vấn đề nâng ngực có mang thai được không, thực tế vấn đề này thế nào? Chuyên gia của bệnh viện Nâng Ngực nhận định, nâng ngực không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai, tuy nhiên cần cân nhắc và chọn thời điểm thích hợp để mang thai sau phẫu thuật nâng ngực.

Theo giải thích khoa học, tuyến sữa của người phụ nữ tập trung ở một phần cụ thể của bầu ngực và có cấu trúc ống tuyến nhỏ. Việc đặt túi độn trong phẫu thuật nâng ngực không ảnh hưởng đến việc tiết sữa và thường được đặt ở dưới tuyến sữa để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến chất lượng sữa sau này.

Nâng Ngực Có Mang Thai Được Không
Nâng ngực có mang thai được không? 3 đều cần lưu ý chị em nên biết

Tuy nhiên, việc mang thai ngay sau khi phẫu thuật nâng ngực không được khuyến khích. Điều này bởi vì khi mang thai, tuyến sữa sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn và cơ hội nhiễm trùng cũng tăng cao. Việc mang bầu ngay sau nâng ngực có thể làm tăng nguy cơ bị bao xơ túi ngực.

>> Xem Thêm: Nâng Ngực Có Cho Con Bú Được Không

Sau nâng ngực, bao lâu được mang thai?

Như chuyên gia luôn khuyến cáo, sau khi nâng ngực không thể mang thai được ngay vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt lúc này cơ thể của mẹ cũng chưa lành lặn hoàn toàn. Vì vậy mà có thể ảnh hưởng và gây ra các vấn đề nguy hiểm và thường được các chuyên gia cảnh báo. 

Tùy theo từng trường hợp và cơ địa khác nhau, bác sĩ thường khuyến nghị chờ ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm sau phẫu thuật nâng ngực trước khi mang thai. Lúc này, vùng ngực đã lành hoàn toàn và trạng thái sức khỏe đã trở về bình thường, từ đó đảm bảo an toàn khi mang thai.

Nâng Ngực Có Mang Thai Được Không
Sau nâng ngực, bao lâu dược mang thai?

Tuy nhiên, do mỗi người có cơ địa và tình trạng sức khỏe riêng, trước khi quyết định mang thai sau phẫu thuật nâng ngực, quan trọng nhất là nên tham khảo ý kiến và kiểm tra sức khỏe cùng bác sĩ chuyên khoa. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng việc mang thai sẽ diễn ra thuận lợi và an toàn nhất cho cả mẹ và thai nhi.

Nâng ngực xong mang thai thì phải làm sao?

Mặc dù đã được giải đáp việc nâng ngực có mang thai được không là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng vẫn có không ít trường hợp vừa nâng ngực xong lại mang thai. Liệu như vậy có gây nguy hiểm không khi chuyên gia cảnh báo nên từ 6 tháng đến 1 năm mới có thể nâng ngực.

Trong tình huống mà đã nâng ngực và phát hiện mang thai, việc tìm đến bác sĩ thẩm mỹ là bước quan trọng. Dù có cách giải quyết nhưng đây không phải là quá trình dễ dàng và có thể mang đến nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyến nghị không nên mang thai ngay sau khi nâng ngực. Có hai tình huống có thể xảy ra:

Nâng Ngực Có Mang Thai Được Không
Trường hợp nâng ngực vừa nâng ngực xong mang thai thì sao?

Trường hợp phải tháo túi độn ngực khi mang thai: Nếu quyết định tháo túi độn trong thời kỳ mang thai, đây là một quá trình rất nguy hiểm cho cả thai nhi và mẹ. Quá trình này thường liên quan đến sự sử dụng chất gây mê, nhưng chất gây mê thường bị chống chỉ định cho phụ nữ mang thai, dẫn đến nhiều rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

Trường hợp không tháo túi độn ngực khi mang thai: Nếu quyết định không tháo túi độn trong thời kỳ mang thai, vùng ngực vẫn chưa hồi phục và túi độn chưa được liên kết chặt với mô ngực. Đồng thời, tuyến sữa của người mẹ đang phát triển và căng lên, tạo ra nguy cơ bị bao xơ và nhiễm trùng nặng.

Tình huống này thể hiện sự nguy hiểm và phức tạp khi kết hợp việc nâng ngực và mang thai. Đối với những trường hợp gặp tình huống không mong muốn, quan trọng là ngay lập tức tìm đến bác sĩ chuyên môn tại các bệnh viện uy tín để nhận được sự tư vấn và giải pháp an toàn cho cả mẹ và bé.

Cũng như các chị em phụ nữ nên lưu ý dù yên tâm nâng ngực có mang thai được không, hoàn toàn có thể. Nhưng vẫn phải hết sức chú ý và cẩn thận tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và chuyên gia có kinh nghiệm để không ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra các vấn đề nguy hiểm sau nâng ngực.

Khi mang thai có làm ảnh hưởng đến túi nâng ngực không?

Nâng ngực có mang thai được không, là hoàn toàn có thể. Nhưng có một vấn đề cũng được nhiều người tò mò liệu rằng khi mang thai có ảnh hưởng đến túi ngực hay không? 

Trên thực tế, việc mang thai và việc cho con bú không gây hỏng túi độn ngực. Điều này bởi vì túi độn ngực hiện nay thường được sản xuất với chất lượng tốt và đã được cơ quan kiểm định FDA chứng nhận là an toàn, có độ bền cao.

Mặc dù trong thời kỳ mang thai, có sự thay đổi về kích thước và cảm giác của vùng ngực do tác động của quá trình phát triển thai nhi và chuẩn bị cho việc cho con bú. Ngực có thể tăng kích thước và trở nên căng tràn do tổng hợp sữa. Tuy nhiên, hầu hết các thay đổi này là tạm thời và thường trở lại trạng thái ban đầu sau khi bạn kết thúc giai đoạn cho con bú.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của từng người, tác động của việc mang thai đối với khu vực ngực có thể khác nhau. Tuy nhiên, với phần lớn phụ nữ, túi độn ngực không bị ảnh hưởng hay hư hỏng bởi việc mang thai. Việc này là một dấu hiệu của sự cải thiện trong công nghệ và chất lượng sản phẩm túi độn ngực hiện đại.

3 điều cần lưu ý khi nâng ngực dành cho chị em chưa sinh con

Để các chị em phụ nữ chưa sinh con có thể yên tâm và không lo lắng về vấn đề “Nâng ngực có mang thai được không?”. Chuyên gia của chúng tôi đưa ra 3 lời khuyên cần lưu ý để có thể đảm bảo kết quả nâng ngực vừa đẹp vừa an toàn. 

Nâng Ngực Có Mang Thai Được Không
3 điều cần lưu ý khi nâng ngực dành cho các chị em chưa sinh con

Lựa chọn đường mổ

Việc lựa chọn đường mổ có ảnh hưởng đến kết quả của quá trình nâng ngực và cũng ảnh hưởng đến thời gian nâng ngực trước khi mang thai. Đặc biệt đối với những người chưa sinh con, việc lựa chọn đường mổ là một yếu tố quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ, tránh lại các vết sẹo và không ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này. Thường thì đường mổ bên nách là lựa chọn phổ biến, giúp giảm thiểu tác động và không ảnh hưởng đến tuyến sữa thông qua kỹ thuật mổ nội soi.

>> Xem Thêm: Nâng Ngực Đường Nào Tốt Nhất

Vị trí đặt túi ngực

Vị trí đặt túi độn ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa khi mang thai. Để đảm bảo tính an toàn trong việc mang thai và cho con bú, bạn cần chọn vị trí đặt túi độn phù hợp, tránh gây áp lực hoặc chèn ép lên tuyến sữa. Phương pháp đặt túi độn ở dưới cơ ngực hoặc ở trên cơ đều được đánh giá an toàn và không ảnh hưởng đến việc mang thai và cho con bú. Cách đặt túi dưới cơ ngực thường được ưa chuộng hơn, giữ cho túi độn không bị lộ ra và tạo cảm giác tự nhiên cho ngực.

Chọn size túi độn

Kích thước ngực sẽ khác nhau theo từng người, vì vậy việc chọn size túi độn cần cân nhắc kỹ. Mặc dù nhiều người muốn có ngực lớn và đầy đặn, nhưng việc chọn size túi độn quá to có thể gây áp lực và chèn ép lên cơ ngực, gây nguy cơ chảy xệ và mất tính thẩm mỹ. Chọn kích thước túi độn phù hợp với vóc dáng cơ thể là quan trọng, để có kết quả tự nhiên và an toàn sau khi mang thai.

Nâng ngực có mang thai được không? Hy vọng qua nội dung bài viết trên đã giúp cho bạn có câu trả lời về vấn đề này. Hãy yên tâm và chuẩn bị một kế hoạch thật tốt để chuẩn bị cho quá trình mang thai mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả nâng ngực nhé. 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
    [related_posts_by_tax title="Nội dung liên quan" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="2" posts_per_page="4"]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0931 851 216 Tư vấn miễn phí