Nâng Ngực Được Bao Nhiêu Năm? Có Được Mãi Mãi Không?

Theo dõi Gangwhoo trên

Nâng ngực được bao nhiêu năm? Và liệu có được mãi mãi không? Điều mà nhiều chị em khi nâng ngực đều muốn biết. Kết quả duy trì liệu được 10, 20 năm hay là vĩnh viễn. Cùng bệnh viện Nâng Ngực khám phá ngay nhé!

Nâng ngực được bao nhiêu năm
Nâng ngực được bao nhiêu năm?

Nâng ngực được bao nhiêu năm?

Nâng ngực được bao nhiêu năm, theo các chuyên gia bệnh viện Nâng Ngực thì kết quả tùy vào phương pháp và các yếu tố khác. Tuy nhiên theo nghiên cứu dựa trên 2 phương pháp nâng ngực là nâng ngực bằng mỡ tự thân và nâng ngực bằng túi độn. Kết quả sẽ kéo dài như sau:

Nâng ngực bằng mỡ tự thân

Áp dụng kỹ thuật cấy tế bào mỡ từ cơ thể khách hàng để tạo hình vòng 1. Phương pháp này có thể duy trì từ 3 – 5 năm. Sau thời gian này, bạn cần tiến hành tiêm mỡ lần 2, lần 3 để duy trì kết quả.

Nâng ngực được bao nhiêu năm
Nâng ngực được bao nhiêu năm?

Nâng ngực bằng túi độn silicon

Phương pháp nâng ngực phổ biến với kỹ thuật nội soi hạn chế xâm lấn và giữ dáng ngực tự nhiên. Kết quả có thể duy trì từ 10 – 20 năm và thậm chí lâu hơn.

Sau nâng ngực bao lâu thì ổn định?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ tại bệnh viện Nâng Ngực, thời gian cần để dáng ngực ổn định sau phẫu thuật thường là từ 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, hãy nắm rõ các giai đoạn hồi phục của vết thương sau nâng ngực để hiểu rõ hơn:

 • Trong 3 – 5 ngày đầu: Ngực cảm giác đau căng tức, khó chịu và cần uống thuốc giảm đau theo đúng chỉ định.
 • Từ 5 – 15 ngày tiếp theo: Cơn đau nhức giảm dần, tuy nhiên, một số trường hợp cơ địa nhạy cảm có thể kéo dài đến hơn 3 tuần.
 • Từ 3 – 4 tuần: Dáng ngực dần hồi phục, mô liên kết đã tương thích với chất liệu độn.
 • Sau 1 – 2 tháng: Ngực đã ổn định hơn, đạt độ đàn hồi, căng tròn tự nhiên.

Thời gian trong từng giai đoạn có thể thay đổi tuỳ theo cơ địa và cách chăm sóc của từng khách hàng. Quan trọng là bạn cần theo dõi quá trình ổn định của dáng ngực để phát hiện sớm các dấu hiệu biến chứng đầu tiên và có sự hỗ trợ từ các chuyên gia thẩm mỹ.

4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì sau nâng ngực

Nâng ngực được bao nhiêu năm cũng phụ thuộc vào 4 yếu tố chính. Theo các yếu tố này mỗi người sẽ có kết quả nâng ngực khác nhau. 

Nâng ngực được bao nhiêu năm
4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nâng ngực được bao nhiêu năm

Cơ địa của người thực hiện

Cơ địa của mỗi người đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì kết quả nâng ngực. Người có cơ địa tốt thường giữ được kết quả lâu dài hơn, trong khi cơ địa yếu và sức khỏe không tốt có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Chăm sóc sức khỏe đúng cách, bảo vệ ngực cẩn thận và ăn uống lành mạnh là yếu tố quan trọng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chất liệu túi nâng ngực

Chất liệu túi nâng ngực đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả. Sử dụng túi độn chất lượng từ các thương hiệu uy tín thường mang lại kết quả lâu dài. Ngược lại, sử dụng túi nâng kém chất lượng có thể gây vỡ, bao xơ, rò rỉ gel bên trong và cần phải thay đổi túi độn.

Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Nâng ngực được bao nhiêu năm, tay nghề của bác sĩ thực hiện đóng vai trò rất quan trọng. Với bác sĩ có tay nghề và trình độ giỏi sẽ giúp ca phẫu thuật thành công, giảm nguy cơ biến chứng và hạn chế việc phải chỉnh sửa nhiều lần.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Chế độ chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì kết quả sau nâng ngực. Chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật giúp bầu ngực giữ được lâu dài. Việc không tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu có thể gây sưng viêm, đau nhức và ảnh hưởng đến thời gian duy trì túi độn trong bầu ngực.

>> Xem Thêm: Chăm Sóc Sau Phẫu Thuật Nâng Ngực

Bí quyết để có một kết quả nâng ngực duy trì lâu dài

Nếu bạn muốn kết quả nâng ngực của mình được lâu dài. Cũng như không phải lo lắng đến vấn đề nâng ngực được bao nhiêu năm thì hãy áp dụng theo những bí quyết mà chuyên gia tại bệnh viện Nâng Ngực gợi ý dưới đây nhé!

Chọn địa chỉ nâng ngực uy tín

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian duy trì bầu ngực là địa chỉ thực hiện phẫu thuật. Lựa chọn các đơn vị nâng ngực uy tín đảm bảo kết quả lâu bền, an toàn và giảm rủi ro. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và phòng phẫu thuật vô trùng là điều quan trọng. Chăm sóc sau phẫu thuật chu đáo và bảo hành tốt cũng đảm bảo cho khách hàng kết quả làm đẹp lâu dài.

Nâng ngực được bao nhiêu năm
Chọn địa điểm nâng ngực uy tín

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách

Hơn 40% kết quả nâng ngực phụ thuộc vào chăm sóc hậu phẫu. Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ giúp ngăn chặn sưng viêm và sẹo xấu. Hàng ngày, vệ sinh và bảo vệ bầu ngực thật tốt, kiêng ăn và hạn chế vận động để bảo vệ vết thương sau phẫu thuật.

Hạn chế va đập và vận động đến ngực

Tránh va chạm và vận động mạnh vào ngực sau phẫu thuật. Kiêng quan hệ vợ chồng trong 1 tháng, không chạy nhảy và đụng nước. Ngủ nằm ngửa trong 4-6 tuần đầu và không nằm sấp hoặc nghiêng người.

Mặc áo ngực định hình sau phẫu thuật

Mặc áo ngực định hình trong 6-8 tuần sau khi chỉnh sửa ngực giúp duy trì dáng ngực ổn định, tự nhiên và kết quả phẫu thuật lâu dài. Nếu bạn thường xuyên mặc áo ngực định cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của túi ngực và thời gian nâng ngực được bao nhiêu năm sẽ không phải là vấn đề lớn. 

Nâng ngực được bao nhiêu năm
Mặc áo định hình sau phẫu thuật nâng ngực

Duy trì tư thế nằm ngửa

Đừng chủ quan, tư thế nằm ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng sau khi nâng ngực. Nếu để có một kết quả nâng ngực lâu dài hãy lưu ý đến vấn đề này nhé. Trong 6-8 tuần đầu sau nâng ngực, duy trì tư thế nằm ngửa và tránh nằm nghiêng hoặc sấp, giữ vị trí túi độn và kết quả nâng ngực tốt hơn.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về nâng ngực

Chuyên gia tại bệnh viện Nâng Ngực ngoài nhận được câu hỏi “Nâng ngực được bao nhiêu năm” cũng thường xuyên nhận được nhiều câu hỏi liên quan về nâng ngực khác. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi phổ biến mà chuyên gia sẽ trả lời giúp bạn.

Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không?

Sau nâng ngực, bạn vẫn có thể cho con bú bình thường vì phương pháp này không làm tổn thương tuyến vú và ống dẫn sữa. Tuy nhiên, nên chờ 6-8 tháng sau khi sinh con trước khi nâng ngực để tránh rủi ro và đảm bảo sức khỏe đã hồi phục đủ.

>> Xem Thêm: Nâng Ngực Có Cho Con Bú Được Không 

Nâng ngực có được trọn đời không?

Như bạn cũng biết nâng ngực theo tuổi thọ trung bình có thể được 10 đến 20 năm hoặc lâu hơn. Tuy nhiên lại tùy thuộc vào các yếu tố mà bạn cần phải đảm bảo và kiểm soát được thì mới có thể đạt được kết quả lâu dài. Nhưng trên thực tế, chuyên gia vẫn khẳng định rằng nâng ngực không thể được mãi mãi. Điều này bạn nên lưu ý.

Sau bao lâu thì đi làm sau khi nâng ngực?

Sau khoảng 1 tuần nghỉ ngơi, bạn có thể đi làm và hoạt động bình thường mà không còn gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên vẫn cần hạn chế, vòng 1 chưa hoàn toàn ổn định và bình thường. Bạn hãy cân nhắc và cẩn thận tránh những hoạt động làm ảnh hưởng đến kết quả nâng ngực nhé.

Khi nào cần đổi túi nâng ngực?

Thường không có thời gian cố định cho vấn đề đổi túi ngực sau khi nâng. Tuy nhiên, theo chuyên gia khuyến khích sau thời điểm từ 10 đến 15 năm, bạn hãy nên đi kiểm tra lại. Nếu như túi ngực vẫn dùng tốt thì tiếp tục duy trì. Ngược lại nếu túi ngực cần thay mới thì thực hiện ngay để đảm bảo có một bầu ngực đẹp như mong muốn.

Nâng ngực được bao nhiêu năm? Hy vọng với nội dung bài viết trên bạn đã có câu trả lời chi tiết nhất về vấn đề này. Chúc bạn sẽ có thể duy trì được một kết quả nâng ngực lâu dài và đẹp. Cũng đừng ngại kết nối với chúng tôi nếu còn nhiều vấn đề cần tư vấn và hỗ trợ khác nhé!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  [related_posts_by_tax title="Nội dung liên quan" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="2" posts_per_page="4"]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí