Nâng Ngực Sau Bao Lâu Thì Đi Làm Được? Cần Lưu Ý Gì 

Theo dõi Gangwhoo trên

Bạn đang tò mò và thắc mắc về “Nâng ngực sau bao lâu thì đi làm được”? Bạn sở rằng thời gian này quá lâu làm ảnh hưởng đến công việc. Nhưng nếu đi làm quá sớm lại sợ ảnh hưởng đến kết quả nâng ngực. Vậy thì hãy cũng Bệnh viện Nâng Ngực khám phá ngay nhé!

Nâng Ngực Sau Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Nâng Ngực Sau Bao Lâu Thì Đi Làm Được? Cần Lưu Ý Gì 

Nâng ngực sau bao lâu thì đi làm được?

Nâng ngực sau bao lâu thì đi làm được? Trên thực tế không có một câu trả lời cố định cho từng người. Tùy vào nhiều yếu tố cũng như phương pháp thực hiện mà sẽ có sự chênh lệch nhất định về thời gian hồi phục sau nâng ngực.

Nâng Ngực Sau Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Nâng ngực sau bao lâu thì đi làm được? Những lưu ý quan trọng khi đi nâng ngực để không ảnh hưởng đến kết quả nâng ngực

>> Xem Thêm: Nâng Ngực Bao Lâu Thì Lành

Trung bình, theo ghi nhận của đại đa số các trường hợp, thời gian có thể đi làm và hoạt động bình thường sau nâng ngực thường khoảng sau 1 tuần. Đây là thời điểm an toàn khi đi làm mà không ảnh hưởng đến kết quả nâng ngực. Cũng như cơ thể của bạn đã làm quen và thích nghi được với sự thay đổi ở vòng 1.

Thời gian nâng ngực bao lâu thì đi làm được với từng phương pháp nâng ngực

Hiện nay có 2 phương pháp nâng ngực chính, tùy vào phương pháp lựa chọn sẽ có sự khác biệt về thời gian nâng ngực sau bao lâu thì đi làm được. Cụ thể bao gồm như sau:

 • Nâng ngực túi độn: Can thiệp nâng ngực bằng túi độn sẽ tác động và xâm lấn nhiều và cần nghỉ ngơi ít nhất khoảng 1 tuần. Sau thời gian này bạn có thể hoạt động nhẹ nhàng và đi làm bình thường mà không ảnh hưởng đến kết quả nâng ngực.
Nâng Ngực Sau Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Nâng ngực bằng túi độn thời gian nghỉ ngơi đòi hỏi cần lâu dài hơn
 • Nâng ngực cấy mỡ: Ngược lại so với túi độn, nâng ngực cấy mỡ sẽ hạn chế xâm lấn, thời gian lành thương cũng nhanh và ngắn hơn. Thường khoảng 1 đến 2 ngày chính là thời điểm mà nâng ngực sau bao lâu thì đi làm được

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phục hồi sau nâng ngực

Thời gian phục hồi sau và nâng ngực sau bao lâu thì đi làm được sẽ có sự biệt ở mỗi người do tác động của các yếu tố chính như: cơ địa, chất liệu nâng, tay nghề và kỹ thuật, cách chăm sóc. Đó là lý do tại sao người thì hồi phục nhanh chóng người thì lâu hơn. 

Cơ địa cá nhân

Mỗi người sẽ có thời gian nghỉ dưỡng khác nhau. Cơ địa khỏe mạnh và tốt hơn thường dẫn đến thời gian nghỉ ít hơn so với những người có cơ địa nhạy cảm hơn. Không thể phủ nhận rằng người có cơ địa lành thì thời gian nâng ngực sau bao lâu thì đi làm được rút ngắn hơn so với người khác.

Kỹ thuật và tay nghề bác sĩ

Nâng ngực tại các cơ sở có công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp có khả năng kỹ thuật tốt thì thời gian phục hồi có thể giảm đi đáng kể. Đây cũng là tác nhân ảnh hưởng đến khả năng hồi phục sau nâng ngực của bạn.

Nâng Ngực Sau Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Nâng ngực tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo với bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao

Chất lượng túi độn

Việc lựa chọn túi độn cao cấp hoặc mỡ tự thân chất lượng là quyết định quan trọng. Chất liệu tốt sẽ định hình kết quả nâng ngực cuối cùng. Cũng như khả năng lành lặn và hòa nhập của túi độn sẽ nhanh chóng, giúp bạn nhanh trở lại cuộc sống bình thường mà không gặp trở ngại nào.

Nâng Ngực Sau Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Chất lượng túi độn ảnh hưởng đến độ hồi phục và độ bền của vòng 1

>> Xem Thêm: Nên Nâng Ngực Loại Túi Nào

Chăm sóc sau nâng ngực

Việc nghỉ ngơi và duy trì sinh hoạt hợp lý đóng vai trò quan trọng trong thời gian phục hồi. Chế độ kiêng khem khoa học và hợp lý sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục, quyết định liệu bạn cần thêm thời gian nghỉ hay có thể quay lại công việc sớm hơn.

Khi quay trở lại làm việc sau nâng ngực cần chú ý những điều gì?

Sau khi trải qua quá trình nâng ngực, việc quay trở lại làm việc đòi hỏi sự chú ý và tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng. Điều này không chỉ đảm bảo kết quả thẩm mỹ mà còn giúp phòng tránh những vấn đề không mong muốn trong quá trình hậu phẫu.

Mặc áo định hình nâng ngực

Áo định hình nên được giữ trong khoảng 4-6 tuần đầu sau nâng ngực. Điều này giúp cố định vị trí túi ngực, hỗ trợ cơ thể thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi size ngực và bảo vệ ngực khỏi va chạm.

Nâng Ngực Sau Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Đừng quên mặc áo định hình ngực khi đi làm để bảo vệ kết quả nâng ngực

Hoạt động nhẹ nhàng và hạn chế di chuyển

Sau khi đi làm và hoạt động nên ưu tiên các hoạt động nhẹ nhàng, hạn chế tối đa việc duy chuyển.  Tránh căng thẳng, hoạt động nặng và liên tục để giúp quá trình lành thương diễn ra thuận lợi.

Chế độ ăn uống

Thức ăn như thịt gà, đồ biển, và các chất kích thích như thuốc lá, bia rượu cần được hạn chế. Ngược lại, việc bổ sung vitamin A, C, E từ trái cây, rau xanh và các loại thực phẩm giàu axit amin, omega-3 là quan trọng để hỗ trợ quá trình hồi phục và giảm sẹo.

Nâng Ngực Sau Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Lưu ý sau khi nâng ngực cũng cần đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống để giúp đẩy nhanh tốc độ hồi phục sau nâng ngực

Chăm sóc vết thương

Vệ sinh vùng ngực thật nhẹ nhàng, trong những ngày đầu nên hạn chế nước tiếp xúc lên ngực.. Thay vào đó hãy lau thật nhẹ, nên dùng khăn mềm thấm nước để vệ sinh vùng ngực.

Nâng Ngực Sau Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Hãy nhớ chăm sóc và vệ sinh vòng 1 thật cẩn thận để có một kết quả ổn định và nhanh hồi phục

Như vậy, qua nội dung bài viết trên bạn đã biết “Nâng ngực sau bao lâu thì đi làm được?”. Hãy tuân thủ theo đúng thời gian bác sĩ căn dặn để bảo vệ kết quả nâng ngực và tránh tối đa các biến chứng có thể xảy ra. Chúc bạn sẽ sớm có một “bầu ngực” căng tràn và lành lặn trong thời gian ngắn nhất.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  [related_posts_by_tax title="Nội dung liên quan" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="2" posts_per_page="4"]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí