Top 7 Tác Hại Của Việc Nâng Ngực Phổ Biến Chuyên Gia Cảnh Báo

Theo dõi Gangwhoo trên

Tác hại của việc nâng ngực mà các chị em cần phải hết sức cẩn thận. Chuyên gia đã cảnh báo những biến chứng mà nó có thể xảy ra có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe. Hãy nắm rõ 7 tác hại đã được đề cập ở bài viết dưới đây nhé. Khám phá ngay!

Tác Hại Của Việc Nâng Ngực
Top 7 tác hại của việc nâng phổ biến mà chuyên gia cảnh báo

Top 7 tác hại của việc nâng ngực chuyên gia cảnh báo

Chuyên gia của bệnh viện Nâng Ngực đã cảnh bảo vệ 7 tác hại của việc nâng ngực rất phổ biến mà bạn có thể gặp. Theo các tác hại này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ với và gây ra nhiều rủi ro nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

>> Xem Thêm: Nâng Ngực Bị Biến Chứng

Lộ sẹo xấu

Sẹo sau phẫu thuật là điều không thể tránh khỏi. Kích thước và thẩm mỹ của sẹo phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và việc chăm sóc sau mổ. Sẹo lớn và lộ có thể làm mất đi sự tự tin của bạn.

Tác Hại Của Việc Nâng Ngực
Bị lộ sẹo xấu là một trong những biểu hiện của tình trạng nâng ngực bị hỏng

Ngực bị giả, quá to

Sử dụng túi độn không phù hợp với vóc dáng có thể tạo ra kết quả ngực không tự nhiên và thiếu cân đối. Hiện nay, mục tiêu là có vòng 1 vừa phải, tự nhiên và hài hòa với tổng thể mới là điều mà nhiều người hướng tới. Tác hại của việc nâng ngực gây mất thẩm mỹ khi sở hữu vòng 1 to và quá giả. 

Mất cảm giác vùng ngực

Phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến cảm nhận vùng ngực, đặc biệt nếu túi độn đè nặng hoặc gây tổn thương đến dây thần kinh. Mất cảm giác có thể là vấn đề đáng lo ngại. Khi này cũng sẽ khiến cho vòng 1 của bạn không còn cảm giác vốn có.

Tác Hại Của Việc Nâng Ngực
Mất cảm giác khi nâng ngực là một trong những tác hại của việc nâng ngực vòng 1

Ảnh hưởng đến khả năng cho con bú

Tác hại của việc nâng ngực mà rất đáng lo ngại cho phụ nữ đó chính là khả năng cho con bú. Đường quầng vú có thể gây thương tổn đến các mô, mạch máu, ống sữa và dây thần kinh tuyến vú của bạn. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ đối với phụ nữ chưa sinh con . 

Tác Hại Của Việc Nâng Ngực
Có thể mất khả năng cho con bú nếu nâng ngực tại chỗ không an toàn và hiệu quả

Thời gian duy trì ngắn

Chất lượng và cấu tạo của túi độn ngực quyết định về thời gian tồn tại của kết quả. Túi độn kém chất lượng có nguy cơ vỡ hoặc rò rỉ, yêu cầu phải thay thế và phẫu thuật lại. Khi đó sẽ làm cho bạn phải mất thêm nhiều chi phí và phải thực hiện phẫu thuật nhiều lần.

Bao xơ co thắt vùng ngực

Nguy cơ bao xơ co thắt vùng ngực tăng sau phẫu thuật, đòi hỏi theo dõi và kiểm tra định kỳ. Bao xơ co thắt có thể làm thay đổi hình dáng và cảm giác của ngực. Một trong những tác hại của việc nâng ngực phổ biến mà chuyên gia luôn cảnh báo trong những năm gần đây.

Tác Hại Của Việc Nâng Ngực
Bao xơ vòng 1 là tình trạng đáng cảnh báo do tác hại của việc nâng ngực gây nên

Tác hại khác

Sử dụng filler hoặc các phương pháp nâng ngực không phẫu thuật cũng có thể gây biến chứng như dị ứng, viêm nhiễm, viêm khớp, và các vấn đề khác đối với sức khỏe tổng thể.

Nguyên nhân gây nên tác hại của việc nâng ngực

Tác hại của việc nâng ngực xảy ra do một số nguyên nhân dẫn đến. Một số nguyên nhân chính là gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả khi nâng ngực của bạn sẽ bao gồm các nguyên nhân được đề cập như sau:

Tác Hại Của Việc Nâng Ngực
Nguyên nhân gây nên các tác hại của nâng ngực
 • Kỹ thuật thực hiện kém: Nếu phẫu thuật nâng ngực không được thực hiện bởi các bác sĩ thẩm mỹ có kỹ thuật và kinh nghiệm đủ, có thể dẫn đến các tác hại như sẹo xấu, ngực quá to, lệch lạc.
 • Chất liệu túi độn không an toàn: Sử dụng chất liệu túi độn không phù hợp hoặc không an toàn có thể tạo ra các tác hại nghiêm trọng như loạn sản tế bào vú hoặc tăng nguy cơ mắc ung thư vú.
 • Không kiểm tra sức kháng của cơ thể: Trạng thái sức khỏe của bệnh nhân không được kiểm tra kỹ trước phẫu thuật có thể gây ra tác hại vì người có sức kháng yếu hơn có thể không chịu đựng được phẫu thuật hoặc gặp biến chứng sau đó.
 • Không tuân thủ quy trình sau phẫu thuật: Việc không tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chăm sóc sau phẫu thuật có thể dẫn đến nhiều vấn đề, bao gồm viêm nhiễm, vết thương nhiễm trùng, hoặc sưng to không cần thiết.
 • Lựa chọn kích cỡ túi độn không hợp lý: Chọn túi độn quá lớn hoặc quá nhỏ so với vóc dáng ban đầu có thể tạo ra ngực quá to, lệch lạc, hoặc không tự nhiên.

Điều cần lưu ý để đảm bảo kết quả nâng ngực an toàn

Để tránh và giảm thiểu được các tác hại của việc nâng ngực hãy đảm bảo được các yếu tố về an toàn và chất lượng. Hãy cùng lưu ý 5 điểm quan trọng được đúc kết quả nhiều người để đảm bảo nâng ngực của bạn được diễn ra thành công và an toàn. 

Đảm bảo sức khỏe tốt

Trước khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực cần đảm bảo sức khỏe của mình ở mức tốt nhất. Không phải ai cũng phù hợp với phẫu thuật nâng ngực. Việc kiểm tra sức khỏe là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro sau phẫu thuật. 

Chọn túi độn an toàn và cao cấp

Chất liệu độn có thể ảnh hưởng đến sức kháng của cơ thể và nguy cơ tiền ung thư vú trong một số trường hợp. Túi độn Nano của hãng Motiva Hoa Kỳ được đánh giá là một lựa chọn an toàn cao mà bạn đừng bỏ qua. 

Tác Hại Của Việc Nâng Ngực
Lựa chọn túi độn an toàn và chất lượng cao

>> Xem Thêm: Nên Nâng Ngực Loại Túi Nào

Tìm đơn vị thực hiện an toàn được Bộ Y Tế cấp phép

Chọn một cơ sở y tế có đầy đủ giấy phép và đáp ứng yêu cầu về công nghệ, trang thiết bị, và tay nghề chuyên môn của bác sĩ là quyết định thông minh. Khi này sẽ tránh được tối đa khả năng xảy ra các tác hại của việc nâng ngực. 

Giao phó cho bác sĩ có kỹ năng và kinh nghiệm

Tìm kiếm các bác sĩ có thực lực và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng ngực. Được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và kết quả khi thực hiện. 

Tác Hại Của Việc Nâng Ngực
Hãy thực hiện nâng ngực tại đơn vị có tay nghề kỹ thuật cao

Tuân thủ quá trình chăm sóc

Khoảng 60% thành công của phẫu thuật nâng ngực phụ thuộc vào quá trình hậu phẫu và chăm sóc sau phẫu thuật. Tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật, bao gồm việc chăm sóc vết thương, kiêng thức ăn thích hợp, và đảm bảo sự hồi phục tốt.

Nâng ngực ở đâu đẹp, an toàn và đẹp tự nhiên?

Bạn đã biết nâng ngực ở đâu an toàn chưa? Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo chính là lựa chọn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Một đơn vị thẩm  mỹ hàng đầu với uy tín và chất lượng cao. 

Tác Hại Của Việc Nâng Ngực
Nâng ngực tại bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo an toàn với tiêu chí 3 không

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là một trong những bệnh viện thẩm mỹ lớn và hiện đại tại Việt Nam. Được trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Khi thực hiện nâng ngực tại Gangwhoo bạn sẽ được áp dụng công nghệ nội soi tiên tiến nhất thế giới để thực hiện nâng ngực cho khách hàng. Công nghệ nội soi giúp giảm thiểu đau đớn, chảy máu, sưng tấy và sẹo sau phẫu thuật, đồng thời tạo ra kết quả nâng ngực tự nhiên, đẹp và bền vững.

Các loại túi ngực cao cấp, an toàn và phù hợp với cơ địa của từng khách hàng. Các loại túi ngực được sử dụng tại Gangwhoo bao gồm: túi ngực Mentor (Mỹ), túi ngực Motiva (Hàn Quốc),  và túi ngực Nano Chip (Hàn Quốc).

Hiện tại Gangwhoo đã phẫu thuật thành công hơn 10.000 ca phẫu thuật nâng ngực. Đều hóa “chanh” thành “bưởi” cho rất nhiều khách hàng. Trong đó bao gồm cả khách hàng trong và ngoài nước. 

Hình ảnh khách hàng trước và sau nâng ngực tại BVTM Gangwhoo

Cách chăm sóc sau nâng ngực hiệu quả nên áp dụng

Bạn có biết, khi chăm sóc đúng cách cũng là một trong những điều giúp giảm thiểu tác hại của việc nâng ngực. Hãy áp dụng và tuân thủ cách chăm sóc thật đúng cách và hiệu quả để sở hữu “đôi gò đào” đẹp và an toàn nhé.

 • Tránh thực phẩm có khả năng làm tăng viêm và sưng. Hãy tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và hạn chế thực phẩm có khả năng gây sưng tím.
 • Tuân thủ tư thế ngủ thẳng tránh nằm nghiêng vì sẽ tác động đến dáng ngực của bạn.
 • Nếu được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau hoặc kháng viêm, hãy tuân thủ đường dẫn và liều lượng theo đúng chỉ dẫn.
 • Hãy tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ để đảm bảo tiến trình hồi phục đang diễn ra đúng cách.
 • Bạn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách giữ vùng ngực ổn định sau phẫu thuật, có thể bằng cách sử dụng áo định hình.
 • Hãy tránh massage vùng ngực sau phẫu thuật để tránh xô lệch kết quả.
 • Tránh cười to, hoặc làm những động tác quá gắt mà có thể tác động lên vùng ngực trong thời gian đầu sau phẫu thuật.
 • Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn về thời gian và cách tập thể dục an toàn sau phẫu thuật.
 • Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng bất thường như sưng to, đỏ, đau tăng cường, hoặc xuất hiện vết thương nhiễm trùng, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Với 7 tác hại của việc nâng ngực ở trên hy vọng bạn có thể nắm rõ và có thể đảm bảo áp dụng được những điều lưu ý ở trên để phòng tránh được các vấn đề này có thể xảy ra. Chúc bạn sẽ sớm sở hữu vòng 1 đẹp tự nhiên và không biến chứng trong thời gian tới nhé.

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ
  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí
  [related_posts_by_tax title="Nội dung liên quan" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="2" posts_per_page="4"]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0931 851 216 Tư vấn miễn phí